Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn!

 

Những ngoại ngữ nên học nhất hiện nay - Premiumtrans

June 19, 2024by Premiumtrans0

Với xu thế toàn cầu hóa hiện nay, bạn cần trang bị vững vàng kiến thức, ngoại ngữ, kỹ năng,… để đón đầu cơ hội mới. Có thể nói ngôn ngữ đang là lợi thế để cạnh tranh công việc, sự thăng tiến hay cơ hội tốt hơn. Và việc tìm hiểu những ngoại ngữ nên học đang được quan tâm hàng đầu.

Bạn nên học ngoại ngữ ở trung tâm hay trường đại học? Có nên học nhiều ngoại ngữ cùng lúc? Nên chọn ngoại ngữ nào để phù hợp với định hướng tương lai và xu thế thị trường?

Nhiều người cho rằng phải chọn thời gian vàng để học ngoại ngữ tốt. Thật ra, việc học ngoại ngữ ở bất kỳ độ tuổi nào cũng mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra có ngoại ngữ còn giúp bạn thuận tiện trong việc du học, du lịch khám phá thế giới, trau dồi kiến thức,… Và còn giúp bạn tự tin hơn, nổi bật hơn trong giao tiếp, mở rộng các mối quan hệ,…

Top những ngoại ngữ nên học hiện nay

1. Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng hiện nay. Và là ngôn ngữ quốc tế được nhiều người học và sử dụng nhiều nhất. Cho nên việc học tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc trong hợp tác, giao lưu quốc tế.

Sử dụng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm tòi và học hỏi kiến thức của nhân loại. Giúp bạn phát triển năng lực của bản thân, mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt, lương cao. Vì tiếng Anh là bắt buộc, để tăng lợi thế cạnh tranh bạn nên cân nhắc học 2,3 ngoại ngữ cùng lúc.

 

2. Tiếng Trung

Tiếng Trung cũng rất phổ biến vì ngoài dân số đông còn có nhiều người dân sinh sống ở tất cả quốc gia trên thế giới . Và Trung quốc cũng có vị thế rất lớn trong nền kinh tế toàn cầu. Việc biết tiếng Trung sẽ mang lại cho bạn sự nghiệp rộng mở với những cơ hội hợp tác kinh doanh, việc làm tốt hơn,… trong tương lai.

Theo Vietnamnet, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Trung Quốc, ông Tian Xuejun, cho biết hơn 70 quốc gia trên thế giới gồm Anh, Nga, Nam Phi, Nhật Bản, Hàn Quốc Australia,… đã chính thức đưa tiếng Trung vào hệ thống giáo dục quốc gia. Tiếng Trung là một trong những ngoại ngữ nên học

Ở Việt Nam, Trung Quốc cũng là một trong những nhà đầu tư lớn. Bên cạnh còn có các doanh nghiệp Đài Loan, Singapore, Malaysia,… đều rất cần nhân sự biết tiếng Trung.

Tiếng Trung khá dễ học với người Việt vì có cách phát âm gần giống tiếng Việt. Chưa kể có vài từ Hán Việt ảnh hưởng từ tiếng Trung. Ngữ pháp thì cũng khá giống chỉ ghép câu lại với nhau. Tuy nhiên, về mặt viết chữ Hán tiếng Trung thì không dễ, bạn cần phải chăm chỉ luyện viết.

 

3. Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính của hơn 20 quốc gia. Và là ngôn ngữ thứ 2 của hơn 420 triệu người trên toàn thế giới. Chưa hết, Tây Ban Nha còn là 1 trong 6 ngôn ngữ chính của các tổ chức thế giới như WTO, EU.

Theo nhiều người đánh giá, Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học và học rất nhanh thành thạo. Học bổng cũng rất hấp dẫn, xin visa du lịch, du học cũng dễ hơn các nước Châu Âu khác. Cơ hội việc làm cũng khá lớn vì đây là một trong 16 nước đầu tư lớn ở Việt Nam.

 

4. Tiếng Nhật

Tiếng Nhật hiện có 127 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Và hơn 1 triệu người sử dụng như ngôn ngữ thứ 2. Nhật Bản cũng là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất nhì Châu Á. Và cũng là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới.

Nhật Bản cũng có nhiều nét văn hóa thú vị và địa điểm du lịch đáng trải nghiệm. Nhiều công ty Nhật tại Việt Nam thường có mức lương cao và đãi ngộ tốt . Nếu bạn muốn phát triển công việc với các công ty của quốc gia này thì nên cân nhắc. Tiếng Nhật cũng là một trong những ngoại ngữ nên học nhé!

 

5. Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến ở Châu Âu với 105 triệu người bản ngữ. Cũng có 80 triệu người trên toàn cầu sử dụng nó như ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp tại Châu Âu thì nên cân nhắc ngoại ngữ này.

Nước Đức có nền kinh tế phát triển, có những học bổng du học hấp dẫn, … Nổi tiếng với chất lượng sản phẩm bền bỉ,… Học tiếng Đức bạn cũng có cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia với mức lương mơ ước.

 

6. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp có hơn 370 triệu người sử dụng, được đánh giá là ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới. Là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên hiệp quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu Âu. Tiếng Pháp còn có số người học đứng thứ 2 trên thế giới, sau tiếng Anh.

Pháp cũng có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, cũng có nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tại Việt Nam, tiếng Pháp được giảng dạy ở rất nhiều trường đại học. Học tiếng Pháp cũng là một lợi thế lớn cho những ai tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia. Nếu bạn muốn học nhiều ngôn ngữ cùng lúc, thì chọn tiếng Anh và Pháp vì có nhiều điểm khá tương đồng.

 

7. Tiếng Hàn Quốc

Gần đây các công ty, tập đoàn Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Ngoài các ngành công nghiệp may, thiết bị điện tử,… Còn có các ngành như làm đẹp, nhà hàng,… Làm cho nhu cầu tìm nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng cao.

Chưa kể, sự hấp dẫn của ẩm thực xứ sở kim chi, làn sóng K-pop,… Sự yêu thích về mỹ phẩm, quần áo hay những thắng cảnh nổi tiếng xinh đẹp.. Chắc chắn sẽ rất thu hút người học chọn ngôn ngữ thứ 2 này. Nếu muốn mở ra cho bản thân nhiều cơ hội mới? Đừng ngần ngại thử sức với một trong những ngoại ngữ nên học như tiếng Hàn nhé!

 

8. Những ngoại ngữ khác

Bên cạnh tiếng Anh là một ngoại ngữ rất phổ biến hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ sau đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để thăng tiến trong học tập, công việc cũng như cho những chuyến du lịch nước ngoài.

Tiếng Thái:

Hiện nay, tiếng Thái được đánh giá là khá giống với tiếng Lào và tiếng Khmer. So với tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn hay tiếng Pháp thì tiếng Thái được xem là khá mới lạ và ít người theo học. Tuy nhiên, chính sự ít đấy đã tạo nên sự “hiếm và quý” cho người học tiếng Thái.

 

Tiếng Bồ Đào Nha:

Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhưng việc thành thạo tiếng Bồ Đào Nha có thể mang lại cho bạn thêm lợi thế. Bằng cách học tiếng Bồ Đào Nha, bạn sẽ có được sự tự tin về khả năng giao tiếp hiệu quả và kết nối với nhiều người hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội nổi bật giữa đám đông bằng cách mở rộng kỹ năng ngôn ngữ của bạn để bao gồm cả tiếng Bồ Đào Nha.

 

Tiếng Ả Rập:

Học tiếng Ả Rập sẽ không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết Ả Rập trên khắp thế giới mà còn mở đường cho người học tiếp thu một hoặc một số phương ngữ được nói ở các khu vực và quốc gia khác nhau.

 

Có nên học nhiều ngoại ngữ không?

Học nhiều ngôn ngữ có tốt không? Việc nên học nhiều ngôn ngữ cùng lúc có mặt tốt và không tốt. Tốt là khi ngôn ngữ đó hỗ trợ công việc của bạn, giúp bạn tăng thu nhập,… Hay ngôn ngữ đó giúp bạn thỏa sức đam mê học hỏi, giúp cuộc sống của bạn màu sắc hơn. Nhưng học nhiều ngôn ngữ cùng lúc, mà không có định hướng rõ ràng thì hại nhiều hơn lợi.

Bạn đã định hướng được công việc bạn muốn làm, nghề nghiệp bạn muốn phát triển? Hãy chọn ngôn ngữ phù hợp với mục tiêu đó. Riêng việc nên học ngoại ngữ ở trung tâm hay đại học cũng nên theo định hướng này. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn học ngoại ngữ ở đâu thì có thể tìm hiểu thêm về những trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất hiện nay.

 

Trên đây là những ngoại ngữ được nhiều người theo học nhất hiện nay tại các cơ sở đào tạo ngoại ngữ. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn và đặt hết tâm huyết cho mùa thi sắp tới. Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ dịch thuật hay biên-phiên dịch các ngôn ngữ, hãy liên hệ tới Premiumtrans qua:

Công ty Cổ phần Quốc tế Premiumtrans

Địa chỉ: 82 Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Facebook: Dịch thuật Premiumtrans

Hotline: 0346168186

Email: sales@premiumtrans.vn

 

Những trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất hiện nay

 

Dịch Hồ Sơ Tiếng Nhật Chuyên Nghiệp, Chuẩn Xác

 

Dịch Thuật Tiếng Hàn Uy Tín Tại Hà Nội

 

Dịch Thuật Tiếng Đức Chuyên Nghiệp – Chìa Khóa Thành Công Của Bạn

 

Dịch tiếng Pháp và những điều cần lưu ý

 

by Premiumtrans

Công ty cổ phần quốc tế Premiumtrans - Chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ - Uy tín - Chất lượng hàng đầu – Tiết kiệm thời gian. Dịch thuật công chứng - Công chứng Tư pháp - Chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự. Vui lòng liên hệ : 0346.168.186 – Email: sales@premiumtrans.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Văn phòng Hà Nội
P. 302, Tầng 3, Tòa nhà 82 Bạch Mai, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Văn phòng HCM
187/7 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
KẾT NỐIMạng xã hội Premiumtrans
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn ở bất kỳ đâu!
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH THUẬT VÀ BẢN ĐỊA HÓA PREMIUMTRANSTrụ sở
P. 302, Tầng 3, Tòa nhà 82 Bạch Mai, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
ĐỊA ĐIỂMTìm công ty dịch thuật
http://premiumtrans.vn/wp-content/uploads/2019/04/img-footer-map.png
KẾT NỐIMạng xã hội Premiumtrans
Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn ở bất kỳ đâu!

Copyright by PREMIUMTRANS INTERNATIONAL JOINSTOCK COMPANY. All rights reserved.

Copyright by PREMIUMTRANS INTERNATIONAL JOINSTOCK COMPANY. All rights reserved.